Cách làm món vịt om sấu thanh mát trong mùa hè

Để có 1 nồi vịt om sấu ngon chuẩn xác chuẩn không hề khó như nhiều chị em ý nghĩ. Vịt om sấu là món ăn mà người Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung rất ưa thích. Món vịt om sấu vừa mang vị thơm, ngậy mà lại thanh thanh chua của vị sấu. ngoài ra, để có một nồi vịt om sấu ngon đúng chuẩn thì lắm chị em vẫn chưa nắm rõ phương pháp thực hiện. Cùng khám phá 1 số bí quyết để sở hữu phương pháp nấu vịt om sấu ngon nhé 

- Vịt: 1 con (không nên ham lựa chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá đa dang mỡ làm nước vịt om sấu mất đồng hành vị ngon. Nên lựa con vịt vừa tầm, nặng, Có lẽ thịt).
 - 10 quả sấu xanh 
 - 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ 
 - 5 củ hành khô 
 - 10 lá hương tàu
 - một củ tỏi 
 - 5 củ xả 
 - Gia vị: Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

 Mẹo chọn vịt và các sơ chế vịt

 giai đoạn chọn mua vịt:


 Đối với món vịt om sấu, không nên ham lựa con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá đầy đủ mỡ làm nước vịt om sấu mất đi cùng vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt. 

 Giai đoạn sơ chế vịt:

  •  Vịt sau khi tạo thành hết lông, nên dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ. Muốn vịt có hương thơm, các chị em chắc dùng rượu trắng hoặc rượu gừng để rửa qua vịt. Nếu nhà không có rượu, thì chanh hoặc giấm gạo cũng Chắc thiết kế vịt vừa sạch lại bớt hương hôi. 
  • Hoặc cũng  thêm một phương pháp là khi nấu, chị em cũng Chắc cho vào ít củ hành khô đã được nướng qua. mùi hành khô nướng sẽ thiết kế dậy mùi thơm của món vịt. thịt vịt Vịt sau khi được sơ chế và chặt thành miếng Sau khi tạo sạch. 
  • Tiến hành chặt vịt theo từng miếng thon dài vừa phải. không nên chặt miếng to như thịt gà vừa khó chín vừa Không ngấm đều được gia vị Các bước nấu vịt om sấu Sau khi đã chuẩn bị xong, các chị em sẽ ướp vịt đã được chặt sẵn với các gia vị, nguồn vật liệu trên ít nhất 20 phút. 
  • Gia vị mì chính, mắm nên cho vừa phải ướp để vịt ngấm và đậm. Lúc om các chị em còn dễ chỉnh lại liều lượng gia vị cho vừa vị ăn. Nhớ để lại một ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi mỡ cho món ăn càng đậm thêm hương vị. Cho vịt đã được ướp ( Bây giờ đã được ngâm tẩm lắm gia vị ) vào bật lửa vừa xào vừa om. Đừng để lửa quá to, vịt sẽ bị khô. Bật lửa vừa phải, đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho vịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  •  Nếu muốn chế thêm nước để chan ăn cùng bún, nhớ tiêu dùng nước đã đun sôi, bởi nếu dùng nước rét, vị của vịt sẽ bị mang hương tanh. Cho hành lá, mùi tàu vào trước khi bắc bếp xong. mon vit om sau 



 Như vậy, chỉ với những thao tác và bí quyết vô cùng đơn giản, các chị em đã Chắc nấu món vịt om sấu ngon chính xác chuẩn cho cả gia đình dùng rồi. Chúc các bạn thành quả với biện pháp làm vịt om sấu này nhé!

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

1 nhận xét :

Scroll to top