Thơm nồng hương vị với món bún đậu mắm tôm

Cùng thưởng thức món bún đậu mắm tôm với hương vị ngon bổ và lại còn rẻ, đang được rất nhiều người ưa chuộng. Ngắm nhìn màu vàng của đậu rán vàng giòn, tan chảy cùng với thịt chân giò béo ngậy và bún thơm trắng ngần, điểm thêm màu xanh tươi mát của rau sống, mọi thứ quyện lại trong mòi thơm của mắm tôm. Tất cả được bày trong một chiếc mẹt tre dân giã làm thực khách ấn tượng khó phai.

Đặc biệt là ăn bún đậu mắm tôm xong mà hôn chồng/ vợ một cái thì …. 



Món bún đậu cũng cực kỳ dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể nấu tại nhà và phục vụ gia đình vào những ngày nghỉ cần sự tươi mới trong bữa ăn, hay những ngày cuối tuần. Tận hưởng cảm giác mới lạ khi cả gia đình quây quần xung quanh chiếc mẹt tre .

Nguyên liệu:

– Đậu trắng: 10 miếng

– Thịt chân giò hoặc ba chỉ: 0,5kg

– Chả cốm: 300g

– Mắm tôm ngon, bún, ớt, chanh, đường, dầu ăn, bột ngọt, rau kinh giới, tía tô, dưa chuột

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon tại nhà :

– Đậu cắt miếng vuông vừa ăn

– Bắc chảo lên bếp. Cho dầu vào đun nóng già. Thả đậu vào chiên vàng, xốp, giòn. Vớt đậu ra rổ để ráo dầu



– Bắc nồi nước. Thêm chút mì chính, hạt nêm rồi cho thịt vào luộc chín rồi vớt ra để nguội. Thái lát mỏng

– Chả cốm cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra. Cắt miếng

Cách pha chế mắm tôm ngon cho món bún đậu mắm tôm:

Đối với món bún đậu mắm tôm, bước pha chế mắm tôm là quan trọng nhất, quyết định hương vị của món ăn. Lấy mắm tôm ngon ra bát. Cho vào bát mắm tôm một chút đường, chanh, bột ngọt rồi đánh bung lên. Múc một thìa dầu nóng đổ vào bát mắm tôm. Thêm chút ớt rồi đánh tiếp cho hòa quện vào nhau.

Bún đậu mắm tôm ăn lúc đậu, chả cốm mới chiên xong là ngon nhất

Tham khảo 1 trong 3 câu trả lời ở dưới : 

Cách pha mắm tôm bún đậu ngon bằng mẹo cực đơn giản. Pha mắm tôm-chanh-ớt: nên chọn loại mắm tôm xanh, mịn, có mùi thơm đặc trưng.

Với những món như thịt cầy, giả cầy, hay bún riêu, bún đậu, bánh đúc… thì mắm tôm là thứ gia vị không thể thiếu, tạo nên hương vị riêng cho các món ăn. Nếu bạn ướp mắm tôm cùng với các gia vị khác thì khi nấu mùi mắm tôm sẽ rất nồng.



Hãy để khi món ăn sôi, múc lấy một ít nước thật nóng và hòa tan mắm tôm, sau đó lấy nước trong trên bề mặt để nấu, món ăn sẽ vẫn có mùi mắm tôm, nhưng không quá nồng. Mặt khác, lọc mắm tôm như vậy sẽ loại bỏ được sạn và các chất cặn.
Rượu trắng không những làm giảm mùi hoi cho thịt bò mà còn có tác dụng làm giảm mùi nồng cho mắm tôm.

Cách 2. Chưng mắm tôm trước khi ăn

Một cách nữa cũng khử mùi hôi của mắm tôm rất hữu hiệu, đó là chưng mắm tôm trước khi ăn, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa giảm bớt mùi nồng. Vì khi ăn mắm tôm sống, rất nhiều người bị mắc bệnh dịch tả, chưng mắm lên sẽ diệt hết vi khuẩn gây bệnh, món ăn lại thơm ngon, đặc biệt phù hợp trong mùa đông khi bạn chấm bún đậu với mắm tôm chưng nóng hổi.

Cách 3. Thêm một chút rượu trắng

Rượu trắng không những làm giảm mùi hôi cho thịt bò mà còn có tác dụng làm giảm mùi nồng cho mắm tôm. Cho thêm chút rượu trắng vào mắm tôm, khuấy đều nhanh tay, bạn sẽ thấy nổi bọt nhanh hơn.

Nguồn: amthuc3mien.org

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Không có nhận xét nào :

Leave a Reply

Scroll to top